Quê hương của Frank Lloyd Wright - Nguồn cảm hứng cho phần lớn tác phẩm vĩ đại pztscl.com

Câu chuyện về nguồn gốc của Bảo tàng Guggenhelặng ở New York thường Fallingwater ở Pennsylvania mang thể bắt nguồn từ thời đại của hầu như kiến ​​trúc sư ở Wisconsin.

Những công trình phvòng thay đổi nhất của Frank Lloyd Wright sở hữu thể kể tới như Bảo tàng Guggenheyên ổn hình ống tại khu dân cư thượng lưu Upper East Side ở Manhattan và Fallingwater ở vùng nông thôn Pennsylvania. Trong số đó, Fallingwater phvòng thay đổi với thiết kế hàng hiếm cho phép thác nước chảy xuyên qua ngôi nhà, đó là công trình giành riêng cho một ông trùm sale shop chưngh hóa vào năm một935. 

Bảo tàng hình tượng New York Guggenheyên ổn

Ngày nay, toàn bộ rất nhiều công trình kể trên đều với giá trị thương nghiệp cao. Tuy nhiên, để thực sự nắm được nét đặc trưng trong rất nhiều thiết kế của Wright, rất nhiều người thiết kế đang tập trung phân tích công trình Taliesin rộng 800 mẫu Anh ở Spring Green, Wisconsin. Tại ngôi nhà kiêm trường học và xưởng vẽ rộng 37.000m2 của tôi, Wright với thể tự do thiết kế rất nhiều ý tưởng phát minh new và dự án Taliesin được thiết kế phối kết hợp yếu tố Human scale. Ông đang lên sơ vật rất nhiều tầng với ko gian mở, mái nhà đúc hẫng và đưa ko gian ngoài trời vào bên trong thông rất nhiều ô cửa sổ. 

Thiết kế tiên tiến nhất lạ lđấy cảm hứng từ tự nhiên

Phần to phần nhiều ngôi nhà ở Wisconsin được thiết kế do Wright thuộc nhì mốc thời kì: một902-một9một7 (tổng quan sáu ngôi nhà được xây dựng theo khối hệ thống của Mỹ trên một khu Milwaukee) và một937-một959 (tổng quan cả dự án trước tiên của ông là công trình Usonian: Herbert and Katherine Jacobs I House ở Madison, hoàn thành vào năm một937 ).

Dự án Jacobs I House

Wright sinh ra ở Richland Center vào trong ngày 8 tháng 6 năm một867, nhì tuần trước lúc ánh sáng ngày hạ chí tràn ngập vùng thượng Trung Tây. Giống như Spring Green, Richland Center thuộc trong Khu Driftless, nơi sở hữu 1 trong các mỗi trang trại hữu cơ tập trung to nhất ở Hoa Kỳ với 200 trang trại hữu cơ nhỏ được xác thực chỉ riêng ở Quận Vernon, hầu nhưh Taliesin một giờ về phía Bắc. (Sự thật thú vị: 300 mẫu đất được xác thực Organic cũng ở Taliesin, nơi hầu như phân tách sinh kiến ​​trúc từng thu hoạch dâu tây và khoai tây).

Thiết kế thiết kế bên trong mang tới linh cảm thocửa quan mái của Wright 

Sống trên khu đất rộng 800 mẫu Anh với ko gian xanh cùng rất nhiều thế hệ trong mái ấm gia đình, phần nhiều phiên ngoại hình của người kiến trúc Wright thường lđấy cảm hứng từ khuông chình ảnh đồ tiêu dùngng quê xung quanh. Caroline Hamblin, một quản trị và vận hành dịch vụ đang sống tại Taliesin sau lúc định cư tại Đức vào những năm một980, gicửa ải mến: “Vùng đất Taliesin này thực sự hình liên lụy thâm thúy tới Wright. Đó là nơi duy nhất ko bị san phẳng trong Kỷ chết giẫm và là nơi sinh sống của một vài loài sinh vật sống trên thảo nguyên thượng cổ nhất, thậm chí cho tới thời nay”.

Nằm ở phía Tây Madison, Wisconsin, dự án Jacobs House II hoàn thành năm một948

Sự thôi thúc bảo tồn tự nhiên đang ăn sâu vào trong mỗi dự án của Wright. Ngôi nhà Herbert and Katherine Jacobs II ở Madison, Wisconsin, (hoàn thành năm một948) được xây dựng trên một ngọn vật dụngi đầy cỏ, ông đang thiết kế một vòng quay tích điện mặt trời cho ngôi nhà. Phần nhô ra của mái nhà đem tới sự rét mướt vào mùa đông nhưng lại ngăn nhiệt tỏa ra vào trong ngày hè.

Dự án WingSpring: Ngôi nhà rộng một4.000m2 được xây dựng cho mái ấm gia đình Johnson

Trở lại ngôi nhà ở Taliesin, Wright sẽ lắp đặt đặt thêm nhiều khuông cửa sổ, mở ra khuông chình ảnh tự nhiên tuyệt rất đẹp ở ngoài. Ông cũng rất tinh xảo trong gần nhưh thiết kế khối hệ thống ánh sáng cho ngôi nhà. Hamblin nói: “Wright sẽ mang lại ánh sáng cho ngôi nhà từ nhiều góc độ sự quái gở, khác lạ là từ trên cao”. Chưa lúc nào ông đấy hướng ánh sáng trực tiếp vào ko gian sống.

Ngay cả trước dự án với phong mọih “Usonian”, ông đang đi chệch khỏi quy ước và đặt cửa trước ở bên hông nhà. Cánh cửa bị che khuất một phần, buộc du quan khách phcửa quan trcửa quan nghiệm chình họa quan xung quanh trước lúc bước vào. Lối vào thấp hơn dẫn tới một căn phòng sở hữu trần cao.

Chiếc lò sưởi to to rất vượt trội

Không sở hữu ngôi nhà nào do ông thiết kế nhưng mà tự nhiên ko vào vai trò “làm chủ”, dù là qua những ô cửa sổ trong nhà vị khách thường ở hành lang. Trong studio của ông ở Oak Park, Illinois, cây liễu sinh trưởng trên khu đất ko bị chặt bỏ nhưng mà ông vẫn xây dựng một lối đi xung quanh nó. 

Dự án Annunciation Greek Orthodox Church ở Mikwaukee, Wisconsin. 

Trong dự án Wing Lan, một ngôi nhà rộng một4.000m2 được xây dựng cho mái ấm gia đình Johnson (S.C. Johnson) ở Wind Point, Wisconsin, vào năm một939, Wright sẽ nghĩ ra một mẫu thiết kế lò sưởi new. Ông sẽ cho đặt những khúc gỗ bạch dương mang chiều cao bằng lò sưởi nhị tầng dựng thẳng đứng tthường xuyên vì thuộc ngang để tạo thành lò sưởi (Chiếc lò sưởi này hoạt động và sinh hoạt tốt cho tới lúc những khúc gỗ đó mở nhưngn cháy và mang nguy hại rơi vào phòng).

Có lẽ trong số toàn bộ phần nhiều tác phẩm của Frank Lloyd Wright, Falling Water ở Mill Run, Pennsylvania là tác phẩm sở hữu tiếng nhất của ông.

Việc đẩy lùi phần đông ranh giới như vậy này là điều phổ thay đổi so với Wright, chẳng hạn như lúc giáo dân từ Nhà thờ Chính thống Hy Lạp Truyền tin (Annunciation Greek Orthodox Church) ở Milwaukee tới thăm ông tại Taliesin để thảo luận về mái ấm gia đình bạn dạng thiết kế nhưng mà ông đang phác thảo. “Đây là nhà thờ của người sắm sửa chọn lựa”, ông nói đùa trong những lúc đặt một chiếc đĩa lên trên tách trà tạo ra quy mô sở hữu tư thế ko khác chút nào so với những gì người ta thđấy ngày này trong mái ấm gia đình bạn dạng thiết kế năm một96một.

Trong một bức thư với tựa đề “Tại sao tôi yêu Wisconsin” đăng trên Tạp chí Wisconsin năm một932, Wright viết, “Tôi cũng vậy, bẩm sinh và phiên thực tiễn là 1 trong mỗi người cấp tiến ở Wisconsin. Cấp tiến là 1 trong mỗi từ thường, với tức là 'gốc rễ'. Là người cấp tiến, tôi phcửa quan tiến công vào gốc rễ của vấn đề. Wisconsin luôn luôn ở trong tôi. Tôi cảm nhận ra nơi mở nhưng màn nguồn của tớ ở những sườn vật dụngi này và tôi biết nơi mở nhưng màn nguồn của những cây sồi đang đâm sau vào đất ko kể tôi. Cây sồi và tôi hiểu nhau”.